Tại hội thảo, bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM, cho biết, đến nay công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM đã đạt được những kết quả khả quan. Từ 1-10, TPHCM thực hiện Chỉ thị 18 với nhiều quy định nới rộng hoạt động sản xuất kinh doanh nên ứng dụng mã QR dành cho doanh nghi???p, tổ chức là một trong những giải pháp cần thiết. TPHCM chuẩn bị ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn doanh nghi???p, qua đó doanh nghi???p làm cơ sở lập phương án xử lý dịch nếu có ca mắc và từ cơ sở dữ liệu mà Sở TT-TT chia sẻ, doanh nghi???p có thể phát triển các ứng dụng chuyên sâu cho phòng chống dịch riêng của từng doanh nghi???p, tổ chức.
Các doanh nghi???p đã kiến nghị như: SHTP sớm đưa khu thu dung F0 tại SHTP vào hoạt động, công bố quy trình xử lý F0, F1 tại doanh nghi???p để linh động trong phòng chống dịch, ổn định sản xuất. Sở TT-TT sớm công bố cơ sở dữ liệu y tế dùng chung để doanh nghi???p xây dựng các kế hoạch phòng chống dịch sát với thực tế… hay đề xuất quy trình xử lý F0 tại doanh nghi???p.
Phát bi??u tại hội thảo, ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban Quản lý SHTP, đề xuất các doanh nghi???p phải chủ động ứng dụng công nghệ thích hợp để góp phần quan trọng cho việc ra quyết định sản xuất an toàn.