Hy Lạp: Đình công quy mô lớn
Hưởng ứng lời kêu gọi của ADEDY, tổ chức công đoàn lớn nhất trong khu vực nhà nước của Hy Lạp, hàng nghìn người lao động đã tiến hành đình công trong vòng 24 giờ, yêu cầu chính phủ tăng lương và lương hưu, vốn bị cắt giảm đáng kể từ năm 2010. Đây là cuộc đình công quy mô lớn đầu tiên của khu vực nhà nước sau khi Hy Lạp thoát khỏi gói cứu trợ thứ ba hồi tháng 8 năm nay. Do ảnh hưởng của cuộc đình công, các dịch vụ công trên toàn lãnh thổ Hy Lạp đã bị tê liệt. Nhiều trường học đóng cửa, trong khi bệnh viện vắng bóng các nhân viên y tế.
Mỹ: Gia tăng cấm vận kinh tế Cuba
Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố mở rộng danh sách của các công ty Cuba bị hạn chế làm ăn với công dân Mỹ. Cụ thể, thêm 26 doanh nghiệp Cuba bị đưa vào danh sách có hiệu lực từ ngày 15-11. Như vậy, danh sách các thực thể và công ty của Cuba bị giới hạn làm ăn với các doanh nghiệp Mỹ đã lên tới 205 đơn vị. Chính phủ Cuba thông báo thiệt hại kinh tế của nước này do lệnh cấm vận của Mỹ gây ra đã lên tới hơn 4,3 tỷ USD trong giai đoạn từ tháng 4-2017 tới tháng 3-2018 và tổng thiệt hại kinh tế gần 60 năm qua lên tới 933,6 tỷ USD.
Eritrea: Liên hợp quốc dỡ bỏ trừng phạt
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Eritrea sau khi nước này ký một thỏa thuận hòa bình với quốc gia láng giềng Ethiopia và mối quan hệ tan băng giữa nước này với Djibouti. HĐBA LHQ đã nhất trí thông qua dự thảo nghị quyết do Anh soạn thảo, theo đó dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí, toàn bộ các lệnh cấm đi lại, phong tỏa tài sản và các biện pháp trừng phạt nhằm vào Eritrea. Dự thảo nghị quyết cũng kêu gọi Eritrea và Djibouti nỗ lực hướng tới bình thường hóa quan hệ và giải quyết tranh chấp biên giới.